Liên kết website
 
 
Thống kê lượt truy cập
 
Trực tuyến:
Lượt truy cập:
 
Tin tức - sự kiện
 

Ngày môi trường thế giới 2017: Kết nối con người với thiên nhiên

 
Phó Giám đốc Sở TN&MT Võ Thị Vân phát biểu tại lễ mittinh

Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Sáng ngày 5/6/2017, tại huyện U Minh Thượng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện U Minh Thượng tổ chức lễ phát động "hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm 2017". Tham dự buổi lễ có đ/c Võ Thị Vân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đ/c Đoàn Hồng Dinh, Bí thư Huyện ủy; đ/c Trần Kiến Phong, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Trần Chí Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể ban, ngành huyện và các đoàn viên thanh niên huyện U Minh Thượng.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1974 đến nay, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp thế giới nhằm tăng cường nhận thức và hành động của toàn nhân loại đối với những vấn đề môi trường, đây là một trong những hoạt động quan trọng thường niên với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học cho cộng đồng đối với nhân dân Việt Nam nói chung; tỉnh Kiên Giang và huyện U Minh Thượng nói riêng bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của chúng ta hiện nay và cả thế hệ tương lai.

Các đại biểu tham dự lễ mittinh

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Võ Thị Vân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết: Công tác bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của các cấp, các ngành; toàn thể cán bộ, nhân dân và phải được thực hiện thường xuyên, liên tục. Vì vậy, việc quán triệt đến toàn thể cán bộ và nhân dân để nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh môi trường Xanh - Sạch - Đẹp và bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học là rất cấp thiết.

Việc tổ chức hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học và ngày Môi trường thế giới năm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đời sống và sức khỏe của nhân dân. Thể hiện truyền thống của người Việt Nam nói chung và người dân tỉnh Kiên Giang nói riêng luôn coi trọng sự sạch sẽ và thanh khiết. Thể hiện sự hòa nhập của người Việt Nam luôn cùng với cả nhân loại chăm lo và xây dựng một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện U Minh Thượng nói riêng hãy tích cực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học bằng các hành động thiết thực như:

- Tổ chức tái chế, sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

- Trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan đường phố; tổ chức khai thông cống rãnh, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; hạn chế tối thiểu việc sử dụng túi ni lông, sử dụng túi vải không dệt thân thiện với môi trường.

- Thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội về bảo vệ môi trường, nhằm giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

- Khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học; tạo dư luận và áp lực xã hội lên án hành vi gây ô nhiễm môi trường; buôn bán động, thực vật hoang dã; chặt phá rừng.

- Vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Sau buổi lễ, các đại biểu tham gia trồng cây xanh và thả cá tại UBND huyện U Minh Thượng.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh

Các đại biểu tham gia thả cá

Hoàng Thống

 
Truyền thông TN&MT