Ngày hội môi trường lần II năm 2017

Toàn cảnh ngày hội môi trường

Thực hiện Công văn số 4313/BTNMT-TCMT ngày 24 tháng 8 năm 2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và "Đưa các nội dung bảo vệ môi trường vào hệ thống giáo dục quốc dân" trong các cơ sở giáo dục, ngày 21/10/2017 tại trường Tiểu học thị trấn Tân Hiệp I, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Tân Hiệp tổ chức "Ngày hội môi trường năm 2017 (lần II)". Đến dự có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, và hơn 600 em học sinh của trường Tiểu học thị trấn Tân Hiệp I tham dự.

Đây là ngày hội môi trường tổ chức lần II trong năm 2017, sự kiện nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh về lối sống văn minh, lịch sự, thân thiện với môi trường; sống có trách nhiệm với cộng đồng, hình thành ý thức tự giác chấp hành luật bảo vệ môi trường; giáo dục các em học sinh xây dựng môi trường học tập thân thiện, biết yêu thiên nhiên, yêu quý cây xanh và bảo vệ môi trường, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Văn nghệ chào mừng do các em Trường Tiểu học thị trấn Tân Hiệp I biểu diễn

Phát biểu tại buổi lễ Ông Đoàn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề cập: Vấn đề bảo vệ môi trường nói chung, công tác tổ chức thu gom và xử lý chất thải rắn (rác thải sinh hoạt) trở thành vấn đề thời sự cấp bách đối với mọi nơi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng và của cả quốc gia nói chung. Nhưng có tổ chức thu gom và xử lý chất thải rắn triệt để hay không thì còn phụ thuộc vào ý thức của con người.

Việc tổ chức ngày hội môi trường diễn ra trong ngày hôm nay là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 của Liên hợp quốc, thông qua ngày hội này nhằm đẩy mạnh việc giáo dục, tuyên truyền cũng như thúc đẩy các hoạt động thực tế trong công tác bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn cầu. Đối với nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang của chúng ta nói riêng, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của chúng ta hiện nay và cả thế hệ tương lai. Thay mặt Ban Tổ chức và Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, tôi xin bày tỏ niềm vui mừng và xin nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh về dự "Ngày hội môi trường năm 2017 (lần II)" nhân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững".

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đoàn Hữu Thắng phát biểu tại Ngày hội môi trường lần II năm 2017

Đã từ lâu chúng ta ai cũng hiểu về việc bảo vệ môi trường, tuy rằng với nhận thức của mỗi người không đều nhau. Nhưng nhìn chung ai cũng mong muốn trong đời sống chúng ta có một môi trường trong lành, sạch đẹp, nhằm mang lại sức khoẻ cho mọi người không những trước mắt, mà còn cho cả thế hệ tương lai sau này. Muốn tạo ra môi trường đó đòi hỏi tất cả mọi người phải nhận thức được tầm quan trọng việc giữ gìn môi trường và bảo vệ môi trường sạch đẹp, việc thực hiện đó phải có hệ thống, có tổ chức một cách đồng bộ, chu đáo mới đạt được kết quả cao.Việc tuyên truyền để cộng đồng biết những cách thức ứng xử thân thiện hơn với môi trường là điều cần thiết. Trong đó việc giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai ngay từ khi còn nhỏ là một trong những phương án khả thi và hiệu quả. Khi ý thức được điều này chính các em nhỏ sẽ trở thành những tuyên truyền viên có tác động lớn đối với người thân và xã hội.

Ngày hội môi trường năm 2017 (lần II)" được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực vừa tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh vừa lồng ghép các nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường thông qua các gian hàng trò chơi, khu vẽ tranh, khu trồng cây xanh, khu làm đồ tái chế,...

Qua đó, mong Ban Giám hiệu các trường, toàn thể quý thầy cô trong thời gian tới tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức các em học sinh về bảo vệ môi trường. Và có thể tin chắc rằng nếu ý thức bảo vệ môi trường trở nên thường trực trong trường học thì không chỉ các giáo viên, học sinh được hưởng một môi trường học đường trong lành hơn, mà về lâu dài, thế hệ tương lai sẽ làm tốt việc chung tay bảo vệ môi trường.

Một số hoạt động tại Ngày hội môi trường lần II năm 2017:

Hoàng Thống